Vào tháng 10 vừa qua, Singwing vừa cho ra mắt các dòng sản phẩm mới nhất dành cho xe máy. Đó là các dòng sản phẩm Singtrea 300 4T Sport, Singtrea 600 4T Scooter và Singtrea 600 4T Sport,…

Singtrea là dòng sản phẩm dầu nhớt dành cho xe máy 4 thì nổi tiếng của hãy Singwing. Các sản phẩm dầu nhớt xe gắn máy dòng Singwing Singtrea 4T được áp dụng công nghê Cool-syn siêu mát. Đây là công nghệ được hãng phát triển riêng nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của những dòng xe máy 4 thì đời mới nhất.

Một trong những sản phẩm mới thuộc dòng Singtrea của Singwing
Một trong những sản phẩm mới thuộc dòng Singtrea của Singwing

Các sản phẩm dầu nhớt dòng Singtrea 4T có khả năng bảo vệ tuyệt vời cho động cơ, hộp số và ly hợp ướt trong động cơ máy xe 4 thì. Sản phẩm giúp xe vận hành trong mọi điều kiện, kể cả điều kiện khắc nghiệt nhất. Đồng thời, Singtrea 4T giúp tăng tuổi thọ cho động cơ và tiết kiệm chi phí thay dầu nhớt.

Tìm hiểu về cấp độ nhớt của dầu thông qua ký hiệu

Theo Hiệp hội Kỹ sư ô tô Mỹ SAE, dầu nhớt dung cho động cơ 4 thì thường được phân ra làm hai loại. Đó là: dầu nhớt đơn cấp và dầu nhớt đa cấp. Trong đó, đặc tính nhớt trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc thấp là thông số quan trọng. Nhờ nó mà bạn có thể lựa chọn dầu nhớt đúng cách cho xe máy.

Đối với dầu nhớt đơn cấp thường chỉ có ký hiệu SAE 40, SAE50. Đối với loại nhớt này, chỉ có thể đảm bảo yêu cầu bôi trơn động cơ trong điều kiện nhiệt độ cao. Khi nhiệt độ thấp hoặc động cơ chưa hoạt động thì dầu đơn cấp sẽ cô đặc. Vì vậy mà gây khó khăn cho việc khởi động và lưu thông dầu nhớt đến các bộ phận động cơ khác.

Dầu nhớt đa cấp là loại dầu khắc phục những nhược được của dầu đơn cấp. Các loại dầu đa cấp sẽ có những ký hiệu như SAE 10W-30, 5W-40 và 20W-50. Chữ W là viết tắt của Winter, tức là mùa đông. Nó ám chỉ khả năng khởi động đa dạng ở các mùa với nhiệt độ khác nhau.

Singwing đem đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo ở mọi điều kiện thời tiết
Singwing đem đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo ở mọi điều kiện thời tiết

Những chữ số đứng trước W là cấp độ nhớt trong điều kiện thời tiết lạnh. Vào mùa đông, trong khoảng nhiệt độ được ghi trước chữ W thì dầu nhớt giúp động cơ khởi động tốt. Cấp độ nhớt càng nhỏ như 0W, 5W, 10W, 15W, 20W, 25W thì dầu nhớt càng loãng ở nhiệt độ âm. Vì vậy, nó sẽ giúp xe máy của bạn khởi động một cách dễ dàng hơn trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

Trong điều kiện thời tiết mùa hè hoặc nóng nực, cấp độ nhớt sau chữ W càng lớn như 20,30,40,50,60 thì độ nhớt càng được duy trì ở nhiệt độ cao. Nhờ vậy mà động cơ được bảo vệ tốt hơn suốt quá trình vận hành với cường độ cao.

Chỉ số dầu nhớt của Singwing

Các dòng sản phẩm dầu nhớt mới của Singwing là dầu nhớt hảo hạng của Singapore. Với Singtrea 600 4T 10W-40, Singtrea 300 4T 15W-50,… xe máy của bạn sẽ vận hành tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

Trước kia, có rất nhiều khách hàng thường có quan niệm nhớt càng đặc càng tốt. Tuy nhiên, quan điểm này đang ngày một trở lên “lạc hậu”. Chính bởi vì hiện nay, nhờ có các chất phụ da nên nhiều dầu nhớt có độ nhớt thấp như SAE 40, 15W40 hay 10W30 vẫn có độ bôi trơn vừa phải. Vì vậy, vẫn có thể bôi trơn tốt cho động cơ, giảm tổn thất công suất và tiêu hao nhiên liệu. Từ đó, giúp xe khởi động và vận hành ổn định hơn.

5 lợi ích khi sử dụng dầu nhớt Singwing

Tăng tuổi thọ động cơ

Dầu nhớt Singwing có chỉ số độ nhớt cao vì vậy mà dầu nhớt luôn luôn được duy trì độ nhớt phù hợp ở các nhiệt độ khác nhau. Nhờ vậy chức năng bôi trơn và bảo vệ động cơ đạt hiệu quả tối ưu. Từ đó, giúp ích cho việc kéo dài tuổi thọ động cơ.

Dầu nhớt chất lượng cao Singwing tăng tuổi thọ tối ưu cho xe bạn
Dầu nhớt chất lượng cao Singwing tăng tuổi thọ tối ưu cho xe bạn

Giải nhiệt và làm mát máy tốt

Các sản phẩm dầu nhớt của Singwing được sản xuất theo công nghệ Cool-sym siêu mát. Vì thế giúp tản nhiệt tốt và làm động cơ luôn ở trong tình trạng hoạt động hiểu quả.

Có khả năng làm sạch động cơ

Dầu nhớt Singwing có khả năng làm sạch động cơ. Vì thế mà tránh không cho cặn bám động cơ giúp duy trì hiệu suất hoạt động cao.

Giảm khả năng hao hụt

Dầu nhớt Singwing bay hơi ít hơn so với dầu nhớt động cơ thông thường. Điều này giúp cho bạn không phải châm thêm dầu thường xuyên. Nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bạn.

Tiết kiệm nhiên liệu tối đa

So với các loại dầu nhớt thông thường khác, khi bạn sử dụng dầu nhớt Singwing sẽ giúp cho nhiên liệu bị đốt cháy ít hơn 3%. Đồng thời, độ ma sát giữa các bộ phận cũng được giảm thiểu. Nhờ vậy giúp cho người sử dụng ít phải tiêu hao tài chính cho nhiên liệu.