Dung tích thay dầu xe máy bao nhiêu thì tốt, 0,8L hay 1L?

19/05/2021

Dung tích thay dầu xe máy bao nhiêu thì tốt là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm đến

Dung tích thay dầu xe máy bao nhiêu thì tốt, là 0.8L hay 1L? Đây ắt hẳn là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng khi cần thay dầu cho xe máy của mình. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn dung tích thay dầu cho xe máy nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giải thích một cách cặn kẽ nhất.

Vì sao cần quan tâm đến dung tích thay dầu xe máy?

Đầu tiên chúng ta cần lưu ý rằng với mỗi một dòng xe thì yêu cầu về dung tích thay dầu xe cũng sẽ khác nhau. Bạn biết không nếu như xăng xe được ví là thức ăn thì ở đây dầu nhớt nó chính là máu và chảy tuần hoàn bên trong động cơ. Dầu máy xe giúp bôi trơn các chi tiết máy để động cơ hoạt động dễ dàng và trơn tru.

Khi tiến hành thay dầu nhớt cho xe máy bạn cần xác định rõ xem xe của mình cần thay bao nhiêu nhớt. Bởi lẽ dù cho nhớt thừa hay thiếu nó cũng đều gây ra ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ xe cả.

 

Cần quan tâm dung tích thay dầu cho xe máy

Nhiều người vẫn thường thay nhớt xe mà dương như quên quan tâm đến dung tích thay dầu xe máy như thế nào. Họ chỉ quan tâm đến đó là nhớt của thương hiệu nào với mức giá cả ra sao… Nhưng theo các chuyên gia việc để ý đến dung tích của nhớt xe đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Bởi lẽ nếu khi bạn thay thừa nhớt sẽ gây tình trạng chạy nặng máy xe. Ngược lại nếu như lượng dầu bôi trơn đến các chi tiết máy không đủ thì sẽ dẫn đến nóng máy, dầu sẽ nổi bọt và còn gây ra mài mòn động cơ xe.

Bên cạnh đó khi thay dầu nhớt xe lần đầu khi máy bị rã phải lưu ý thay lọc dầu nhiều hơn bình thường. Còn trong trường hợp thay dầu xe máy định kỳ khi ấy bạn cần thay đúng dung tích nhà sản xuất khuyến cáo. Để có thể biết được độ chính xác bạn nên xem bên trong sổ hướng dẫn đi kèm khi mua xe. Hoặc đôi khi nó còn được in ở lốc máy hay ở cây thăm nhớt.

Vậy dung tích thay dầu xe máy 0.8L hay 1L thì tốt?

Như đã nói đa phần mọi người khi đi thay dầu nhớt cho xe thường sẽ không quan tâm đến dung tích nhớt. Thay vào đó họ chú ý nhiều hơn nhớt đó là của thương hiệu nào và mức giá cả ra sao. Đặc biệt với các bạn nữ hầu như chỉ đặt trọn niềm tin vào người sửa chữa tự ý thay nhớt cho xe.

Để giúp bạn biết rõ dung tích chính xác thay dầu xe máy chúng ta hãy cùng tham khảo bảng tra cứu dung tích cho từng loại xe dưới đây:

1. Dung tích thay dầu xe máy hãng xe Honda

 

2. Dung tích thay dầu xe máy hãng xe Yamaha

 

3. Dung tích thay dầu xe máy hãng xe SYM

 

4. Dung tích thay dầu xe máy hãng xe Suzuki

 

5. Dung tích thay dầu xe máy hãng xe Piaggio

 

Lưu ý về dung tích thay dầu xe máy

Qua các thông số về dung tích thay dầu xe máy chúng ta có thể thấy rằng nó sẽ phụ thuộc vào một số những yếu tố khác nhau đó là:

- Phụ thuộc vào hãng xe máy.

- Phụ thuộc vào việc thay dầu xe máy thông thường hay thay cả lọc dầu hoặc rã máu.

- Phụ thuộc vào dòng xe số hoặc xe tay ga.

Ngoài ra thông số về dung tích dầu ở những bảng trên được nhà sản xuất khuyến cáo, do vậy khách hàng nhớ lưu ý áp dụng đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho xe của mình.

Bên cạnh việc tìm hiểu về dung tích để thay dầu cho xe máy thì khách hàng cũng cần quan tâm đến thương hiệu và địa chỉ cung cấp dầu nhớt xe. Bởi tình trạng hàng giả, hàng nhái hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Nếu không tìm hiểu kỹ và tìm mua ở những địa chỉ không uy tín có thể gây hại cho xe máy của mình.

Vì vậy nếu quý khách đang băn khoăn không biết chọn lựa mua dầu xe hãng nào, dung tích ra sao, ở đâu vậy thì hãy đến ngay với singwinglube.vn để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ thay dầu xe máy bao nhiêu thì tốt. Mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề thay dầu nhớt cho xe chỉ cần liên hệ Thông tin liên hệ:

SINGWING SINGAPORE

Địa chỉ: Tòa nhà cao ốc Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Q 7, HCM

Hotline: 0357575733

Website: https://singwinglube.vn

Banner trang chủ