Thay nhớt xe máy cần lưu ý những gì?

18/05/2021

Thay nhớt xe máy định kỳ sẽ giúp bảo vệ cho động cơ của xe bạn được lâu bền. Đồng thời, nó cũng giúp giảm thiểu các hao phí về nhiên liệu một cách hiệu quả nhất

Bạn biết không việc thay nhớt xe máy định kỳ chính là điều cực kỳ quan trọng. Nó đóng vai trò hữu ích đối với việc bảo vệ động cơ xe lâu bền cũng như giảm thiểu hao phí về nhiên liệu. Nhưng để thay nhớt cho xe máy một cách tốt nhất thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những yếu tố quan trọng được chia sẻ ngay trong phần bài viết dưới đây.

Lưu ý khi thay nhớt xe máy

Ngoài việc tìm hiểu cách thay dầu nhớt cho xe máy như thế nào là đúng thì chúng ta cũng có rất nhiều những lưu ý quan trọng liên quan đến hoạt động này. Có như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động thay nhớt xe của mình.

Thời gian thay nhớt cho xe máy như thế nào?

Trong quá trình vận hành thì dầu nhớt dùng bôi trơn động cơ xe máy nó sẽ bị mài mòn, nhiễm bụi bẩn, gỉ sét, oxy hóa… Và tiếp theo đó sẽ bị xuống cấp dẫn đến công dụng vốn có mất đi nên không còn hoạt động trơn tru hay hiệu quả như trước đó.

Do vậy việc thay nhớt xe máy cần phải thực hiện kịp thời theo chu kỳ nhất định. Dựa vào các khuyến cáo của chuyên gia về điều kiện khí hậu cũng như đường xá ở Việt Nam thì thay dầu nhớt cần thực hiện sau khoảng từ 1500 đến 2500km vận hành. Nếu như khách hàng dùng loại dầu nhớt tổng hợp cao cấp thì có thể còn lên đến hơn 3000km.

 

Cần biết thời gian thay nhớt định kỳ cho xe

Cần tháo hết dầu nhớt cũ ra

Khi tiến hành thay nhớt xe máy thì cũng cần lưu ý trong việc tháo hết dầu nhớt cũ ra. Cụ thể hãy nghiêng xe giúp dầu nhớt cũ chảy ra khỏi tất cả các chi tiết máy. Cẩn thận hơn còn có thể dùng súng khí nhằm xịt toàn bộ mạt kim loại, bụi bẩn… Chính điều này sẽ giúp giảm thiểu được mài mòn bên trong động cơ khi vận hành hiệu quả.

Nên chọn lựa loại dầu nhớt phù hợp

Đây cũng là lưu ý khi thay nhớt xe máy cần phải lưu ý. Để chọn được loại dầu nhớt tốt nhất bạn cần phải tìm hiểu trước những loại dầu nhớt mà mình định thay cho xe. Các thông số quan trọng cần chú ý khi mua đó là chất lượng dầu gốc, cấp chất lượng JASO, API, cấp độ nhớt SAE.

Thường thì dầu bôi trơn cho xe tay ga theo chất lượng dầu gốc. Theo đó, chất lượng dầu gốc cho xe máy bao gồm: Dầu gốc tổng hợp toàn phần, dầu gốc bán tổng hợp và dầu gốc khoáng. Trong đó, dầu gốc tổng hợp toàn phần có chất lượng tốt hơn dầu gốc bán tổng hợp, tốt hơn cả dầu gốc khoáng.  

Ở Việt Nam thì cấp chất lượng API được dùng rộng rãi đó là SN rồi mới đến SM, SL và JASO, MA2/MB,...

 

Cần thay nhớt xe máy đúng cách

Cần thay dầu nhớt đúng cách cho xe

Trên thị trường hiện nay thì dầu nhớt xe máy được sản xuất chủ yếu đó là loại 0.8 lít và loại 1 lít và nó phù hợp với hầu hết các dòng xe của Việt Nam. Khi ấy việc thay dầu nhớt cho xe máy cũng nên lưu ý rằng phải thay vừa không được thiếu cũng không được dư thừa.

Cần khởi động máy sau đổ dầu cho xe

Khi thay nhớt xe máy cũng cần lưu ý rằng sau khi đổ dầu mới vào xe hãy nghiêng xe sang hai bên. Chính hoạt động này sẽ giúp cho dầu nhớt chảy khắp các chi tiết động cơ xe. Ngoài ra sau khi đổ dầu nhớt cho xe cũng cần khởi động máy trong vài phút trước vận hành.

Nên dùng sản phẩm phụ trợ hợp lý

Nếu như những dòng xe máy cũ thì sau một thời gian sử dụng thì lúc đó tích cặn làm cho máy nóng, ỳ…. Vậy nên bạn có thể dùng đến một số loại phụ gia nhiên liệu nhằm tẩy rửa và vệ sinh cho động cơ. Nhưng cần lưu ý rằng cần dùng phụ gia hợp lý đúng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Mặt khác nên tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia trước khi chọn lựa phụ gia cho xe.

 

Chọn địa chỉ uy tín mua dầu nhớt cho xe máy

Cần tìm địa chỉ mua dầu nhớt uy tín

Điều cực kỳ quan trọng đó là hiện nay trên thị trường tình trạng dầu nhớt xe chất lượng kém, hàng giả, hàng nhái rất nhiều… Do vậy để không gặp phải tình trạng này bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để mua và thay nhớt xe máy.

Hiện tại singwinglube.vn chính là địa chỉ cung cấp đa dạng dầu nhớt xe máy chất lượng, đến từ thương hiệu Singwing Singapore 100% nhập khẩu uy tín và giá cả cực kỳ hợp lý. Đồng thời đến đây bạn còn được nhân viên tư vấn hỗ trợ chọn lựa loại nhớt phù hợp nhất với xe máy của mình.

Trên đây là toàn bộ kiến thức xoay quanh việc lưu ý khi thay nhớt xe máy. Mọi băn khoăn cần tư vấn mua và thay nhớt cho xe vui lòng liên hệ singwinglube.vn ngay bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

SINGWING SINGAPORE

Địa chỉ: Tòa nhà cao ốc Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Q 7, HCM

Hotline: 0357575733

Website: https://singwinglube.vn

Banner trang chủ